MONE POND }
GIFU SHIRAKAWAGO
TAKAYAMA JTEC SINCE 1996
Hida Great Limestone Cave
Hida Beef }
}
GERO ONSEN }
Japanese Chef Knives Seki Japan }
GUJYO HACHIMAN CASTLE }

Asahikawa

Asahikawa là khu vực nằm ở phía Tây Hokkaido. Thành phố có dân số đứng thứ 2 sau Sapporo.

Khu vực xung quanh ga Asahikawa là khu vực phát triển với các khu phố sầm uất “Sanrokugai” - sánh ngang với Susukino của Sapporo, và nhiều khu mua sắm. Nơi đây có dịch vụ cho thuê xe đạp nên có thể đạp xe lòng vòng tham quan, cũng khá thú vị đấy. Món ăn nổi tiếng ở vùng này là Asahikawa Ramen – món mì có nước súp làm từ Miso. Ngoài ra, Asahikawa nằm tiếp giáp với thị trấn Biei thuộc thành phố Furano nên từ ga Furano có tuyến xe buýt tham quan nối đến ga Asahikawa đi thông qua sân bay Asahikawa. Vì vậy, từ đây có thể dễ dàng đi tham quan các khu vực lân cận.

Nhắc đến các điểm tham quan chủ đạo, không thể không kể đến “Sở thú Asahiyama” nổi tiếng khắp toàn quốc. Sở thú Asahiyama nổi tiếng đến như vậy là nhờ vào những điều nó mang đến cho khách tham quan. Tại sở thú Asahiyama, du khách không chỉ được ngắm hình dạng của những con thú mà nơi đây còn trang bị các dụng cụ, thiết bị để thúc đẩy những hành động bản năng của các loài động vật, giúp du khách thấy được những hoạt động sinh thái tự nhiên của chúng. Không giống với những sở thú thông thường, khi đến tham quan nơi đây du khách được chiêm ngưỡng các loài động vật trong trạng thái tự do vốn có của nó và đây chính là điểm hấp dẫn độc đáo của vườn thú này.   

Ngoài ra, Asahikawa còn có phong cảnh núi đồi tươi đẹp, hùng vĩ như Công viên quốc gia Daisetsuzan – nơi có nhiều ngọn núi cao tầm 2000m nối tiếp nhau trùng trùng điệp điệp. Tại đây có hệ thống Cáp treo Daisetsuzan Asahidake đưa khách lên đến độ cao 1600m và trang bị cả course trekking với thời gian khoảng 1 tiếng đồng hồ nên nhất định hãy thử tham gia nhé. Ngoài công viên quốc gia Daisetsuzan, Asahikawa còn nhiều điểm tham quan khác có thể cảm nhận được sự hùng vĩ của thiên nhiên như Thung lũng Soun, Thung lũng Tennin, Thác Hagoromo. Ngành thủ công mỹ nghề truyền thống cũng rất phát triển tại đây, các tác phẩm được trưng bày tại Bảo tàng thủ công Yukara-ori, Làng thủ công mỹ nghệ truyền thống Hokkaido…