MONE POND }
GIFU SHIRAKAWAGO
TAKAYAMA JTEC SINCE 1996
Hida Great Limestone Cave
Hida Beef }
}
GERO ONSEN }
Japanese Chef Knives Seki Japan }
GUJYO HACHIMAN CASTLE }

Quy trình khám bệnh

CÁC BƯỚC KHÁM BỆNH TẠI NHẬT BẢN

Bước 1

Điền thông tin cá nhân của bệnh nhân
 1. Họ và tên bệnh nhân

 2. Ngày tháng năm sinh

 3. Địa chỉ thường trú hiện tại, số điện thoại, email, facebook liên lạc

 4. Công việc và nơi công tác hiện tại

 5. Tên bệnh

 6. Yêu cầu đi khám hoặc điều trị tại Nhật là gì? (VD: Khám tổng thể, khám tầm soát ung thư, khám chuyên khoa, khám lại, tư vấn bệnh, tư vấn điều trị, điều trị bệnh…)

 7. Thời gian dự định có thể đi Nhật là khi nào?

 8. Tóm tắt quá trình phát hiện bệnh và điều trị cho đến thời điểm hiện tại. Tình trạng sức khỏe hiện tại ra sao?.. (phát hiện bệnh khi nào?, trong hoàn cảnh nào? đã từng chữa trị, phẫu thuật như thế nào? Tại đâu? Uống những thuốc gì? Sau khi điều trị và uống thuốc thì tình trạng bệnh như thế nào? Phác đồ điều trị là gì? Đơn thuốc gồm những thuốc gì? Tình trạng bệnh hiện tại ra sao?…)

 

Bước 2

Chuyển thông tin cá nhân và bệnh án sang Nhật 
 1. Yêu cầu bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân gửi bệnh án bao gồm: Kết quả khám và điều trị từ đầu cho đến thời điểm hiện tại gồm: các hình ảnh lưu trên đĩa CD hoặc USB hoặc đường link về CT, PET-CT, MRI... (các phim như phim X-quang không có giá trị), kết quả xét nghiệm máu, nước tiểu, kết luận của bác sỹ, đơn thuốc…

 2. Chuyển hồ sơ bệnh án và thông tin cá nhân của bệnh nhân sang Công ty dịch thuật chuyên nghành y tế tại Nhật Bản.

 3. Báo giá cho bệnh nhân giá tiền dịch thuật hồ sơ và chuyển hồ sơ sang Nhật. Nếu bệnh nhân đồng ý với giá dịch thuật và phí gửi hồ sơ thì yêu cầu bệnh nhân thanh toán trước khoản phí đó. 

Bước 3

Tư vấn bệnh thông qua hồ sơ
 1. Sau khoảng 2 ngày, JTEC CO.,LTD sẽ chuyển hồ sơ bệnh nhân đã được dịch thuật sang Tiếng Nhật và liên lạc với bệnh viện và bác sỹ chuyên nghành để trả lời cho bệnh nhân. Bác sỹ chuyên nghành xem hồ sơ bệnh nhân, phân tích và đưa ra kết luận bệnh nhân đã hoặc đang điều trị, uống thuốc,… tại Việt Nam đã tối ưu hay chưa? Có phương pháp điều trị nào tại Nhật tốt hơn không? … nếu không nhất thiết phải qua Nhật chữa thì các bước tiếp theo nên làm gì? Bệnh nhân này có tiếp nhận được hay không? Có khả thi để điều trị tại Nhật hay không? Sẽ điều trị bằng phương pháp nào? Liệu đồ điều trị ra sao? Chi phí điều trị dự trù sẽ mất khoảng bao nhiêu tiền? Nếu tiếp nhận thì sẽ được nhập viện ngày nào?..

 2. JTEC sẽ dịch thuật nội dung tư vấn của bác sĩ sang Tiếng Việt và gửi cho bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ phải thanh toán khoản phí tư vấn bệnh này trước.

Bước 4

Trả lời kết quả hồ sơ của bệnh nhân (sau trung bình 1đến 2 tuần)
 •  Phí bệnh Viện Nhật gửi thông báo cho JTEC trả lời về hồ sơ bệnh án của bệnh nhân. Thông báo chi tiết: Bệnh nhân được tiếp nhận hay không? Sẽ do bệnh viện nào, bác sỹ nào điều trị, phương pháp dự định điều trị là gì? Pháp đồ điều trị ra sao, chi phí dự trù điều trị là bao nhiêu tiền (báo giá), sẽ có thể cho nhập viện ngày nào (dựa vào dự định có thể đi Nhật của bệnh nhân đã gửi sang trước đó).

Bước 5

Xác nhận với bệnh nhân có quyết định điều trị tại Nhật hay không?
 • Bệnh nhân xem thông báo của JTEC về việc sẽ được điều trị tại bệnh viện nào, bác sỹ nào, phương pháp điều trị và pháp đồ điều trị dự định, chi phí như vậy có đủ khả năng không, có hợp lý không.v.v.. 

Bước 6 

Nhận hồ sơ để làm thủ tục lưu trú điều trị cho bệnh nhân (Visa Y tế)
 1. Bệnh nhân nộp đầy đủ các hồ sơ cần thiết  để làm thủ tục xin visa Y tế bao gồm:

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng

  • Ảnh chân dung 4,5cm x 4,5 cm nền trắng (2 ảnh)

  • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (Một trong các giấy tờ như: giấy tờ nhà đất, sổ đỏ, giấy tờ xe, chứng minh thu nhập, chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng…)

  • Giấy chứng nhận công tác (đối với người đang công tác tại một cơ quan hay xí nghiệp nào đó, hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh đối với chủ doanh nghiệp)

  • Bản phô tô chứng minh thư nhân dân. (Đối với trường hợp người nhà bệnh nhân đi cùng thì chỉ cần chứng minh tài chính của một người và có cam kết bảo lãnh tài chính cho người kia.)

 2. Bệnh nhân sẽ nộp trước cho JTEC khoản tạm ứng viện phí dựa theo bản báo giá dự trù được gửi từ JTEC khi nộp hồ sơ để làm thủ tục xin Visa. Khoản tiền tạm ứng viện phí này JTEC sẽ thay mặt bệnh nhân chuyển trước cho bệnh viện phía Nhật Bản.

 3. JTEC hoàn thiện hồ sơ và thư mời bao gồm cả giấy xác nhận lịch điều trị của bệnh viện tiếp nhận .. để làm thủ tục xin Visa y tế cho bệnh nhân.

 4. Ngoài khoản tạm ứng viện phí và phí dịch vụ hỗ trợ nêu trên, bệnh nhân cần phải đặt cọc một khoản tiền tương ứng với 30% tổng giá trị điều trị được nêu trong báo giá từ bệnh viện phía Nhật Bản và mức tối thiểu tương ứng là 200 triệu đồng. (Số tiền đặt cọc này là để đảm bảo bệnh nhân và người nhà đi cùng cần phải thực hiện theo đúng hợp đồng đã ký . Không vi phạm pháp luật tại Nhật Bản.vv.. hoặc để kịp thời thanh toán các khoản chi phí phát sinh đã được đồng ý của bệnh nhân trong quá trình điều trị. Sau khi kết thúc điều trị trở về Việt Nam, trừ các khoản chi phí nếu có chi phí phát sinh thì số tiền này sẽ được hoàn trả lại cho bệnh nhân)

Bước 7

Thông báo kết quả xin Visa Y tế tới bệnh nhân.
 • Tính từ thời điểm bệnh nhân nộp đủ các hồ sơ cần thiết và các khoản tiền tạm ứng viện phí, tiền đặt cọc tới thời điểm có visa trung bình mất khoảng 1 tuần đến 10 ngày.

Bước 8

JTEC CO.,LTD hỗ trợ bệnh nhân và người đi cùng để bệnh nhân tới Nhật Bản và nhập viện một cách an toàn và đúng kế hoạch.
 1. Trước khi xuất cảnh, JTEC hướng dẫn bệnh nhân (hoặc người nhà bệnh nhân được ủy quyền) ký kết các thỏa thuận về bảo mật thông tin cá nhân, thỏa thuận về cung cấp dịch vụ hỗ trợ y tế, điền thông tin các biểu mẫu thăm khám sức khỏe..v.v..

 2. JTEC sẽ hỗ trợ bệnh nhân và người đi cùng trong suốt quá trình điều trị của bệnh nhân tại Nhật Bản. 

 3. JTEC cung cấp các dịch vụ cần thiết trong suốt quá trình điều trị của bệnh nhân tại Nhật Bản như đưa đón bệnh nhân và người nhà, cung cấp phiên dịch viên chuyên môn y tế nói Tiếng Việt tại bệnh viện, cơ sở lưu trú ngoài thời gian nằm viện, nhu cầu ăn uống, thăm quan, mua sắm và nghỉ ngơi..v..v..

Bước 9

Hỗ trợ bệnh nhân sau điều trị
 • Kết thúc quá trình điều trị tại Nhật Bản, JTEC sẽ thường xuyên thăm hỏi bệnh nhân để nắm bắt tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.