MONE POND }
GIFU SHIRAKAWAGO
TAKAYAMA JTEC SINCE 1996
Hida Great Limestone Cave
Hida Beef }
}
GERO ONSEN }
Japanese Chef Knives Seki Japan }
GUJYO HACHIMAN CASTLE }

Đài vọng cảnh trên đồi Sapporo Hitsujigaoka

 

Trước chiến tranh, nơi đây từng có một trang trại nuôi bò được quản lý bởi Sở Nông Nghiệp. Sau đó, người ta đã nuôi dưỡng hơn 2000 con cừu tại đây, và đây cũng chính là lý do địa danh này được đặt tên là Hitsujigaoka (trong tiếng Nhật "Hitsuji" có nghĩa là cừu; còn "Gaoka" có nghĩa là ngọn đồi. Hitsujigaoka cũng là nơi nuôi cừu đầu tiên của Nhật Bản.

Trên đồi Hitsujigaoka có một đài vọng cảnh có thể nhìn toàn cảnh thành phố Sapporo và đồng bằng Ishikari nằm dưới chân đồi. Hiện tại, du khách vẫn còn có thể chiêm ngưỡng hình ảnh những chú cừu thong dong gặm cỏ trên vùng chăn thả gia súc. Ngoài ra, trên đồi còn có cả tượng đài tưởng niệm của những nhân vật gắn liền với lịch sử Sapporo như tượng tiến sĩ Clack - người có công khai phá Hokkaido. Đến thăm đồi Hitsujigaoka, du khách còn có dịp chiêm ngưỡng quan cảnh tuyệt đẹp của những hàng cây thông Karamatsu, cây bạch dương nối dài từ đường quốc lộ 36.

Thời gian hoạt động của đài vọng cảnh đời Sapporo Hitsujigaoka là từ 8:30 ~ 18:00 trong khoảng thời gian tháng 5 ~ tháng 6; từ 8:30 ~ 19:00 trong khoảng thời gian tháng 7 ~ tháng 9; từ 9:00 ~ 17:00 trong khoảng thời gian từ tháng 10 ~ tháng 4.