MONE POND }
GIFU SHIRAKAWAGO
TAKAYAMA JTEC SINCE 1996
Hida Great Limestone Cave
Hida Beef }
}
GERO ONSEN }
Japanese Chef Knives Seki Japan }
GUJYO HACHIMAN CASTLE }

Hoàng Cung

Hoàng cung (Kōkyo), Higashi Gyoen, Gaien

Kōkyo là nơi ở của Thiên Hoàng, nằm ở Chiyoda, Tokyo. Nó nằm trong khu dinh thự của Edo Castle, từng là dinh cơ của Mạc Phủ Tokugawa. Kể từ năm Meiji thứ 2 (1869) trở đi, Thiên Hoàng Meiji dời thủ đô từ Kyoto đến Tokyo và chọn nơi đây làm Hoàng Cung. Với hơn 1000 năm lịch sử, Hoàng Cung Kōkyo là nơi ở của nhiều thế hệ Thiên Hoàng.

Bên trong Kōkyo có Gosho là nơi ở của Thiên Hoàng; Kyuden là nơi tổ chức các sự kiện; Chōsha là nơi liên quan đến công việc của chính phủ; Momiji-yama Goyōsanjo là nơi trồng dâu nuôi tằm. Ở đây bạn còn có thể thấy được tàn tích của Edo Castle như Fushimiyakura. Đây cũng chính là điểm thu hút khách tham quan của Kōkyo.

Kōkyo mở cửa miễn phí cho khách vào tham quan 2 lần 1 ngày từ 10:00 và từ 13:30, và có thể tham quan cả bên trong Imperial Household Agency sau khi tiến hành các thủ tục theo qui định. Vào thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ, và các ngày từ 21/7 ~ 31/8, 28/12 ~4/1 Kōkyo đóng cửa ngừng phục vụ khách tham quan. Có thể tiến hành thủ tục đăng kí tham quan Imperial Household Agency bằng điện thoại, bưu điện, hoặc trên website.

Để tham quan Kōkyo Higashi Gyoen và Kōkyo Gaien thì không cần làm thủ tục. Ở Kōkyo Higashi Gyoen có "Tokagakudo"-là nơi được xây dựng nhân dịp lễ mừng thọ 60 tuổi của Hoàng hậu Kōjun, vợ của Thiên Hoàng Showa; Bảo tàng "Sanomaru Shōzōkan" (Museum of the Imperial Collections)- nơi trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, tranh vẽ và thư pháp đã được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác trong gia đình hoàng gia. Kōkyo Higashi Gyoen nghỉ định kỳ vào thứ hai và thứ sáu trong tuần, từ 28/12 ~ 3/1. Thời gian mở cửa đón khách từ 1/3 ~14/4, từ 1/9 đến cuối tháng 10 là từ 9:00 ~ 16:30; từ 15/4 đên cuối tháng 8 là từ 9:00~17:00; từ 1/11 đến cuối tháng 2 là 9:00~ 16:00. Thời gian vào cửa cuối cùng là trước giờ đóng cửa 30 phút.

Địa điểm được yêu thích là Kōkyo Gaien nơi có cây cầu Nijubashi. Nhiều du khách đến đây với mong muốn được xem phong cảnh của Fushimi Castle, từ đây có thể nhìn thấy cầu Nijubashi. Ngoài ra, ở đây còn có các địa điểm tham quan khác như Ōtemon, Seimon (cổng chính của Edo Castle; Sakuradamon nơi đã từng là hiện trường của sự kiện "Sakuramongai-no-hen" diễn ra ở thời Edo. 

 JTEC JAPAN