MONE POND }
GIFU SHIRAKAWAGO
TAKAYAMA JTEC SINCE 1996
Hida Great Limestone Cave
Hida Beef }
}
GERO ONSEN }
Japanese Chef Knives Seki Japan }
GUJYO HACHIMAN CASTLE }

Hướng dẫn, kinh nghiệm sử dụng JR Pass khi du lịch Nhật Bản

Hướng dẫn, kinh nghiệm sử dụng JR Pass khi du lịch Nhật Bản

 

Hướng dẫn sử dụng JR Pass hiệu quả khi du lịch Nhật Bản

Với một đất nước chi tiêu đắt đỏ như Nhật Bản, thì JR pass là một món hời cho khách du lịch mà người dân Nhật Bản nào cũng muốn có. Chỉ với một tấm JR Pass bạn có thể tiết kiệm được hàng nghìn USD khi du lịch Nhật Bản. Vậy JR Pass là gì và hướng dẫn sử dụng JR Pass khi du lịch Nhật Bản như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Hướng dẫn, kinh nghiệm sử dụng JR Pass khi du lịch Nhật Bản

JR Pass là gì?

JR pass là viết tắt của Japan Railway Pass, một loại vé tàu Shinkansen giá siêu rẻ chỉ bán cho khách du lịch và người sử dụng visa du lịch Nhật của hãng tàu lửa nhà nước Nhật Bản.

Kinh nghiệm sử dụng JR Pass khi su lịch Nhật Bản tự túc, tiết kiệm
Nên sử dụng JR Pass khi du lịch Nhật Bản để tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ cho việc đi lại bằng phương tiện công cộng

JR Pass có 2 loại là Green card (vé vip) và Ordinary card (vé thường). Loại vé đặc biệt này có 3 thời hạn sử dụng: 7-14-21 ngày, tùy vào thời gian du lịch của bạn mà mua loại vé thích hợp. Một kinh nghiệm sử dụng JR Pass khi du lịch Nhật Bản một cách tối đa là bạn nên canh đúng thời điểm thích hợp để đổi JR Pass, chẳng hạn nếu lịch trình du lịch Nhật Bản của bạn là 10 ngày, nhưng bạn chỉ mua loại 7 ngày thì đừng đổi vé ngay nếu bạn chưa cần sử dụng đến Shinkansen, mà hãy đợi đến khi bạn bắt đầu sử dụng thì mới đổi, như vậy bạn sẽ tận dụng được tối đa lợi ích của JR Pass.

Tại sao nên sử dụng JR Pass khi du lịch Nhật Bản?

Có rất nhiều lý do khiến chúng tôi khuyên và hướng dẫn sử dụng JR Pass khi du lịch Nhật Bản, trong đó, lý do đầu tiên là nó giúp bạn tiết kiệm được cả nghìn USD so với việc bạn mua loại vé tàu thông thường. Lấy một ví dụ cực kỳ đơn giản như sau: Nếu bạn đi vé Shinkansen khứ hồi từ Tokyo đến Osaka bạn sẽ phải mất khoảng 276 USD, nhưng khi đi bằng JR Pass thì bạn chỉ mất 269 USD để du lịch vòng quanh nước Nhật. Rẻ hơn rất rất nhiều đúng không nào.

Bên cạnh đó, còn có những lý do khác như:

– Mua và đổi vé/voucher rất dễ dàng. Thậm chí có khi còn dễ hơn việc bạn mua vé thông thường.

– Có thể đặt chỗ, đặt ngày trước nếu đã có lịch trình cụ thể. Còn không thì có thể đổi trong thời gian sử dụng Shinkansen.

– Không chỉ sử dụng được cho tất cả các tuyến, tàu Shinkansen (trừ tàu Nomizu và Mizuho) thì JR Pass còn sử dụng được cho cả phà JR và bus JR hoặc bất cứ loại phương tiện công cộng nào có ký hiệu JR.

– Có thể đổi lại và được hoàn tiền nếu không sử dụng đến.

Hướng dẫn cách mua và đổi JR Pass

Mặc dù JR Pass là vé tàu đặc biệt của Nhật Bản nhưng bạn lại phải mua nó ở đại lý được ủy quyền (công ty du lịch JTB, HIS, APEX) bên ngoài lãnh thổ nước Nhật hoặc mua online chứ không phải đến Nhật mới mua. Khi mua bạn chỉ cần khai rõ họ tên được ghi trong hộ chiếu và xuất trình visa là được.

 
Khuyến mại khách sạn tốt nhất

Ở Việt Nam, bạn có thể trực tiếp mua JR Pass tại:

– Hà Nội: Văn phòng công ty TNHH JTB-TNT: Lầu 1, Sofitel Plaza, 1 đường Thanh Niên, Quận Ba Đình, Hà Nội.

– Tại TP.Hồ Chí Minh: Phòng du lịch nước ngoài của Công ty TNHH JTB-TNT: 9A Nam Quốc Cang, Phường Phạm Ngũ Lão, Q.1 hoặc Chi nhánh văn phòng Công ty JTB-TNT: 9 Đồng Khởi, Q.1

Khi sang đến Nhật, nếu bạn muốn đổi JR Pass thành thẻ card thì hãy cầm theo visa và JR Pass đến những chỗ có bảng JR Pass Exchange tại sân bay hoặc ga tàu để đổi. Khi đổi, nhân viên JR sẽ đưa cho bạn một form thông tin và bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin cá nhân và ngày bạn muốn bắt đầu sử dụng JR Pass và đó là được. Nhớ hướng dẫn, kinh nghiệm cách sử dụng JR Pass khi du lịch Nhật Bản hiệu quả nêu trên lúc điền ngày sử dụng JR nhé.

Sau khi đã đổi được JR Pass, bạn có thể sử dụng được ngay nếu đúng thời gian mà bạn khai trong form. Nhân viên soát vé sẽ đóng dấu ngày sử dụng đầu tiên lên vé, còn những ngày sau đó thì bạn chỉ cần giơ nó cho họ kiểm tra khi qua cổng là được. Sử dụng như thế cho đến khi vé hết hạn.

Hướng dẫn, kinh nghiệm sử dụng JR Pass hiệu quả nhất
Có 3 loại vé theo thời hạn, tùy vào lịch trình của bạn mà chọn vé thích hợp

Những lưu ý khi mua và sử dụng JR Pass du lịch Nhật Bản

– Nên mua vé trước khi sang Nhật, và đồi vé vào ngày bạn bắt đầu sử dụng để tận dụng được tối đa lợi ích của JR Pass.

– JR Pass chỉ có hiệu lực với khách du lịch nước ngoài hoặc người sử dụng visa du lịch. Người dân, sinh viên du học, người sang Nhật công tác, hoặc visa cư trú vĩnh viễn ở Nhật không được sử dụng loại vé này, và nếu có vé thì cũng không sử dụng được.

– Chỉ nên mua JR Pass khi bạn muốn thăm quan nhiều nơi, nhiều thành phố của Nhật. Còn nếu chỉ đi trong nội thành Tokyo hoặc đi 1-2 điểm du lịch thì không nên mua loại vé này.

– Bạn nên đặt chỗ trước để có chỗ ngồi, nhất là khi bạn phải đi xa và di chuyển nhiều vì Shinkansen của Nhật thường rất đông, và nhiều khi bạn phải đứng rất lâu, rất mệt mỏi nếu không có chỗ ngồi.

Tham khảo thêm một số thông tin về du lịch Nhật Bản:

  1. Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản
  2. Hướng dẫn, kinh nghiệm đi tàu cao tốc ở Nhật Bản

Hy vọng những hướng dẫn, kinh nghiệm sử dụng JR Pass khi du lịch Nhật Bản trên đây sẽ giúp các bạn tiết kiệm được tiền hiệu quả khi du lịch Nhật Bản. Và có một chuyến du lịch Nhật Bản tiết kiệm, giá rẻ và hoàn hảo nhất. Chúc các bạn du lịch vui vẻ với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ.