MONE POND }
GIFU SHIRAKAWAGO
TAKAYAMA JTEC SINCE 1996
Hida Great Limestone Cave
Hida Beef }
}
GERO ONSEN }
Japanese Chef Knives Seki Japan }
GUJYO HACHIMAN CASTLE }

Ikebukuro

Ikebukuro - Khu phố đầy ma lực

Ikebukuro là một trong những khu phố sầm uất nhất của Tokyo cùng với Shinjuku, Shibuya. So với Shinjuku và Shibuya thì không khí ở đây tĩnh lặng hơn với nhiều cửa hàng bách hóa và cửa hàng điện tử buôn bán cạnh tranh nhau. Ngoài mua sắm thì đây còn là khu vực bán Ramen có sự cạnh tranh rất cao cùng các địa điểm liên quan đến Anime, các cơ sở văn hóa...góp phần hình thành bản sắc riêng cho Ikebukuro, nên sẽ không thiếu địa điểm cho du khách tham quan. Sau đây là một số địa điểm tham quan chủ yếu của Ikebukuro.

・Sunshine City
Là cơ sở thương mại phức hợp biểu tượng của Ikebukuro. Ở tòa nhà Sunshine 60 - trung tâm của Sunshine City, có các khu giải trí như thủy cung, cung thiên văn, đài quan sát, công viên chủ đề Namco Namja Town, cùng các cửa hàng tạp hóa, thời trang, nhà hàng ăn uống, khách sạn, nhà hát, viện bảo tàng...Từ đài quan sát bạn cũng có thế thấy được toàn cảnh Tokyo. Đây là một địa điểm thích hợp cho các cuộc hẹn hò.

・Sunshine 60-Dori
Con đường chính của Ikebukuro đi từ ga Ikebukuro về hướng Sunshine. Ngay cả ngày thường thì con đường cũng rất náo nhiệt, dọc theo 2 bên đường là đủ các cửa hàng mọc lên.

・Otome Road
Là con đường hướng thẳng về Sunshine City. Vì ở đây có rất nhiều cửa hàng truyện tranh và phim hoạt hình dành cho nữ giới nên nó mới được đặt tên là Otome Road - con đường thiếu nữ. Ở đây cũng có những quán cà phê dành cho nữ Otaku, tiêu biểu là những quán cà phê người hầu, nhân viên sẽ phục vụ khách trong trang phục của người hầu.

・Nhà hát nghệ thuật Tokyo
Đây là cở sở văn hóa tổng hợp ở cửa tây ga Ikebukuro. Đủ các loại hình sân khấu nghệ thuật được công diễn như: âm nhạc, kịch, múa, nghệ thuật diễn xuất, khiêu vũ, Rakugo...Cũng có các cửa hàng bán sách, các sản phẩm âm nhạc, điện ảnh, bộ sưu tập các sản phẩm về bảo tàng và tác phẩm nghệ thuật...thích hợp để mua làm quà lưu niệm. Công viên Ikebukuro Nishiguchi nằm ngay đằng trước có rất nhiều tác phẩm điêu khắc.

Một vài hình ảnh khác về khu phố

 

Japan hopper