MONE POND }
GIFU SHIRAKAWAGO
TAKAYAMA JTEC SINCE 1996
Hida Great Limestone Cave
Hida Beef }
}
GERO ONSEN }
Japanese Chef Knives Seki Japan }
GUJYO HACHIMAN CASTLE }

Mua hàng miễn thuế

 

What do I need to do first?

Make use of the tax
exemption program!

What do you need to do for tax-free shopping? In this page we will introduce the steps for making use of the tax exemption program in towns in Japan.
Please confirm the procedures, necessary items etc.and learn about the tax exemption program!

 • Look for this sign in town

  Stores that are tax-free such as household electronic stores and drugstores will have this sign.

  There are different tax-free store signs for standard tax-free stores and one-stop tax-free procedure stores.

 • Let's go to the tax-free counter

  Don't forget to bring necessary items for tax-free procedure such as the purchased items and the receipt.

  • <Note>
  • ●Purchased items
  • ●Receipts
   (handwritten receipts unaccepted)
  • ●Your passort
   (with a valid entry stamp)
  • * Apart from the abovementioned, you must bring your credit card if you used it
 • Show your passport & sign a document stating your purchase

  The person who made the purchase must be identified when going through tax-free procedure

  Receive the difference of what you actually paid in cash

  The collected consumption tax at the time of purchase will be refunded at the spot

  Place in a specified bag

  Purchased items must be kept in the specified bag until leaving the country.

 • Go through the procedure at the airport

  Submit the Proof of Tax-Free Purchase attached to your passport when leaving the country

  Liquids cannot be taken inside airplanes

  What does tax exemption charge mean?

  A charge may be levied for the tax exemption procedure depending on the store. Check the information guide etc. of each store for more details in advance.

More information on tax exemption!

Topics related to
the tax-free system in Japan

Empty-handed sightseeing!? Overseas direct deliveries are also tax-exempt!

Delivery of goods bought under tax exemption procedures has become easier too. Originally, you have to fill in a purchase form for direct deliveries from the tax-free shop to your home overseas etc. This procedure can be omitted now simply by presenting your passport. Sightseeing is easier and more enjoyable since you can walk around without having to carry heavy stuff.

Duty free shops are also available outside the airport!

Duty free shops in the city. These are stores that offer tax-free shopping where you can pick up your purchases at the airport after clearing immigration. Liquids can also be brought into the aircraft, and sightseeing with your hands empty is great as well.

Convenience stores are also tax-free!

Tax-free programs have also started in convenience stores that are open 24 hours all year round where they sell items suitable for souvenirs such as cosmetics and sweets. Take advantage of these helpful convenience stores for tourists where you can use overseas credit cards and purchase tickets.

Approximately 29,000 tax-free stores in Japan!

The number of tax-free stores nation wide have increased to 29,000 as of October 2015. This means that about 24,000 stores have increased in one year since the revision of the tax exemption program. Apart from department stores and shopping malls within the city, tax-free procedures are also becoming available at local souvenir stores.

[ Transitions of tax-free stores within Japan ]

Temporary stores also available in bay area facilities!

The number of tax-free stores nation wide have increased to 29,000 as of October 2015. This means that about 24,000 stores have increased in one year since the revision of the tax exemption program. Apart from department stores and shopping malls within the city, tax-free procedures are also becoming available at local souvenir stores.

 

------------------------------

Mua hàng miễn thuế ở Nhật

http://isenpai.jp/mua-hang-mien-thue-o-nhat/

Chia sẻ:

 

Du lịch Nhật Bản đang ở trong giai đoạn hưng thịnh nhất từ trước đến nay. Khách quốc tế đến Nhật năm 2014 vừa qua đạt hơn 13,4 triệu lượt, tăng hơn gấp đôi chỉ trong vỏn vẹn 3 năm (con số này chỉ có hơn 6 triệu trong năm 2011 khi xảy ra động đất, sóng thần và khủng hoảng hạt nhân ở Nhật). Mức tăng trưởng ngoạn mục này vẫn chưa dùng lại ở đây khi lượng du khách đến Nhật trong 5 tháng đầu năm nay tiếp tục tăng gần 45% so với cùng kỳ năm ngoái. Chính phủ Nhật đã và vẫn đang tiếp tục thực hiện những cải cách cần thiết để ngày càng thu hút thêm nhiều du khách. Một trong những chính sách thúc đẩy du lịch đó là cởi mở hơn trong các thủ tục mua hàng miễn thuế. Trong bài viết này Gakutomo xin ghi rõ những quy định cùng những kinh nghiệm mua hàng miễn thuế ở Nhật để các bạn có thể tham khảo khi đến thăm Nhật.

Ai được mua hàng miễn thuế ở Nhật?
– Chỉ áp dụng cho khách du lịch ngắn ngày.
– Không áp dụng cho người Nhật, hoặc người nước ngoài đang làm việc ở Nhật, hoặc người nước ngoài ở Nhật trên 6 tháng.

Mức thuế tiêu dùng ở Nhật là bao nhiêu %?
– Mức thuế tiêu dùng hiện tại là 8%, và lộ trình sẽ tăng lên 10% trong năm 2017.

Mua hàng miễn thuế sẽ được giảm bao nhiêu %?
– Về nguyên tắc bạn sẽ được giảm toàn bộ thuế tiêu dùng, tức là giảm 8%. Tuy nhiên, trên thực tế, có nhiều cửa hàng giảm đủ 8% cho bạn (ví dụ: Uniqlo, các Drug Store), có nhiều nơi lại tính chi phí làm thủ tục giảm thuế và trừ bớt đi một ít (1-2%) nên bạn chỉ được giảm ít nhất khoảng 5% (ví dụ: các trung tâm thương mại).

Mặt hàng nào được miễn thuế?
– Hầu như tất cả các mặt hàng bạn cần mua khi đi du lịch đều được hoàn thuế, ví dụ: các mặt hàng điện máy, điện tử, điện gia dụng, mỹ phẩm, thuốc bổ, quần áo, thức ăn, nước uống…

Mua hàng miễn thuế ở đâu?
– Không phải cửa hàng nào cũng làm thủ tục miễn thuế cho bạn. Bạn chỉ được miễn thuế nếu mua đúng ở những cửa hàng có ghi rõ Tax Free. Nếu bạn mua hàng ở các trung tâm thương mại thì hầu hết đều có thủ tục hoàn thuế, còn nếu mua ở những cửa hàng nhỏ thì bạn cần phải hỏi rõ xem có được hoàn thuế hay không.

IMG_2029Một cửa hàng Drug Store miễn thuế ở Shinjuku

Có quy định phải mua ít nhất / tối đa bao nhiêu thì mới được hoàn thuế hay không?
– Đối với các mặt hàng như mỹ phẩm, thuốc bổ, đồ ăn, thức uống… thì bạn cần phải mua ít nhất từ 5,000 yên trở lên, và không được mua quá 500,000 yên trong cùng ngày, tại cùng một cửa hàng.
– Đối với các mặt hàng điện máy, điện tử, điện gia dụng… thì bạn cần phải mua ít nhất trên 10,000 yên để được giảm thuế. (Không thấy có quy định về hạn mức tối đa).

Có được sử dụng ngay những hàng hóa giảm thuế đã mua không?
– Khi mua hàng giảm thuế, những món hàng bạn mua sẽ được đóng gói, dán kín, và bạn sẽ được yêu cầu không được mở ra & sử dụng cho đến khi về nước. Quy định này nhằm hạn chế những trường hợp không được giảm thuế nhưng vẫn mượn passport du lịch của bạn bè để mua sắm và tiêu dùng ngay tại Nhật. Tuy nhiên, quy định này cũng đang gây ra nhiều khó chịu cho du khách, vì nhiều khi họ muốn mua và sử dụng ngay cũng không được. Mặc dù quy định là vậy nhưng trên thực tế lại không có cơ quan nào kiểm tra liệu bạn có mở gói hàng ra hay không. Vậy nên có nhiều người vẫn mở, lấy các món hàng ra để đóng gói hành lý cho thuận tiện mà không gặp bất kỳ phiền toái gì.

Ngoài ra có hạn chế gì khi mua đồ miễn thuế hay không?
– Khi mua sắm ở các drug store (là nơi chuyên bán mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, các sản phẩm chăm sóc da, làm đẹp…), có những sản phẩm mà bạn không được mua với số lượng nhiều. Chẳng hạn, một người không được mua quá 3 chai lotion… Nhưng nếu bạn đi với một nhóm bạn thì bạn sẽ được mua với số lượng: 3 chai lotion nhân với số người trong nhóm bạn.

Thủ tục hoàn thuế như thế nào?
– Thủ tục hoàn thuế ở Nhật rất đơn giản, làm ngay ở các cửa hàng chứ không phải giữ các hóa đơn xong sau đó ra sân bay mới xếp hàng làm.
– Bạn chỉ cần xuất trình passport ở quầy tính tiền hoặc quầy làm thủ tục hoàn thuế. Sau khi trả tiền, người ta sẽ đính hóa đơn mua hàng vào passport của bạn (như hình dưới). Khi ra sân bay về nước, người ta sẽ kiểm tra và thu lại những hóa đơn này tại quầy làm thủ tục.

FullSizeRender

Ngoài tiền thuế, còn được miễn giảm thêm gì nữa không?
– Ngoài việc được miễn thuế tiêu dùng, một vài cửa hàng còn áp dụng chính sách riêng của họ để giảm giá thêm cho bạn. Ví dụ, bạn sẽ được giảm thêm 6% nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng của VISA tại các cửa hàng điện máy, hoặc giảm thêm 5% khi mua sắm tại chuỗi cửa hàng Tokyu Hands.

FullSizeRender(1)

By Ân Việt – Gakutomo