MONE POND }
GIFU SHIRAKAWAGO
TAKAYAMA JTEC SINCE 1996
Hida Great Limestone Cave
Hida Beef }
}
GERO ONSEN }
Japanese Chef Knives Seki Japan }
GUJYO HACHIMAN CASTLE }

Nakamise-dori

Nakamise - dori : Khu phố mua sắm nằm trong khuôn viên chùa Asakusa

Asakusa Nakamise-dori là một trong những khu phố mua sắm cổ nhất Nhật Bản, có chiều dài khoảng 250m kéo dài từ cổng Kaminarimon của chùa Senso-ji đến Hozomon. Là trục đường chính của khu phố Asakusa vốn nhộn nhịp từ thời Edo với khoảng 90 hàng quán nối tiếp nhau hai bên đường. Trên con phố này có bày bán những món đồ nhỏ mang đậm phong cách Nhật như đồ chơi thời Edo, nơ, kẹp tóc quạt; hay các món ăn vặt như được chế biến trên phố như Ningyoyaki, Kaminari Okoshi. Các cửa hàng nổi tiếng của khu phố cổ thời Edo nằm tiếp nối nhau, những chiếc đèn lồng và đồ trang trí theo mùa ở trước các cửa hàng, con đường lát đá tảng kéo dài từ cổng Kaminarimon đến cổng Hozomon...tạo nên một con phố mang đậm phong cách Nhật Bản.

Ở Asakusa Nakamise-dori bạn có thể vừa đi bộ vừa ăn các món ăn vặt nổi tiếng của khu phố cổ hoặc cảm giác thích thú khi lùng sục các món đặc sản mang dấu ấn Nhật. Thậm chí chỉ cần đi bộ ngắm cảnh và  thả hồn vào không khí của khu phố thì dù không cần làm gì bạn cũng đủ cảm thấy thú vị. Khi các cửa hàng đóng cửa, du khách có thể ngắm các hình vẽ Asakusa Emaki trên các tấm cửa sập của cửa hàng, nói về các lễ hội truyền thống theo mùa, lịch sử của Asakusa; và đây cũng là lúc du khách được biết thêm một bộ mặt khác của Asakusa Nakamise-dori. Thời gian hoạt động của các cửa hàng khác nhau nhưng cơ bản là từ 9:00~19:00. Ngày nghỉ định kỳ của các cửa hàng cũng không giống nhau, do đó bạn nên tìm hiểu trước trên website.

Phương tiện giao thông

Nếu đi bằng tàu điện, bạn có thể sử dụng Tobu Isesaki Line và dừng tại ga Asakusa. Nếu đi tàu điện ngầm bạn có thể sử dụng Tokyo Metro Ginza Line hoặc Toei Asakusa Line và cũng dừng ở ga Asakusa. Ngoài ra, bạn còn có thể đi bằng xe bus như Metropolitan bus xuống xe tại trạm Tobu Asakusaeki-mae hoặc Asakusa Kaminarimon; Taito circulation bus "Kitamegurin" dừng tại trạm Asakusa Matsuya-nishi. Nếu đi bằng xe ô tô, interchange gần nhất là "Komagata-deguchi" hoặc "Mukojima-deguchi" của Metropolitan Expressway Route 6 Mukojima Line. Vì Asakusa Nakamise-dori không có bãi đỗ xe riêng nên hãy sử dụng bãi đỗ xe sử dụng tiền xu ở khu vực gần đó.

Các hình ảnh khác

 

JAPAN HOPPER