MONE POND }
GIFU SHIRAKAWAGO
TAKAYAMA JTEC SINCE 1996
Hida Great Limestone Cave
Hida Beef }
}
GERO ONSEN }
Japanese Chef Knives Seki Japan }
GUJYO HACHIMAN CASTLE }

Otaru

Otaru là khu vực nằm ở phía Tây Hokkaido.

Đây là một khu phố cảng nằm đối mặt với vịnh Ishikari, đã từng phát triển thịnh vượng cho đến nửa đầu thế kỷ 20. Khu phố hình thành nên từ con kênh đào và các triến trúc mang dáng dấp một thời vang bóng. Nơi có thể cảm nhận sâu sắc bầu không khí đậm chất Otaru chính là Hệ thống kênh nước Otaru nằm cách ga JR Otaru khoảng 10 phút đi bộ về phía biển. Dọc theo bờ kênh có các dãy nhà mang phong cách hoài cổ được xây bằng gạch. Du khách có thể thưởng thức khu khố đẹp tuyệt vời với đèn trang trí thắp sáng vào ban đêm. Từ con kênh, đi bộ khoảng 10 phút sẽ bắt gặp Phố thương mại Sakai-machi – nơi có nhiều cửa hàng đồ thủy tinh và hàng quán ăn uống nằm trong khu phố có các kiến trúc mang giá trị lịch sử.

Món ăn không nên bỏ lỡ khi đến Otaru là món Sushi sử dụng hải sản tươi ngon. Trong nội thành Otaru có hơn 100 tiệm sushi và có cả Con đường Sushi ở Otaru tập trung rất nhiều quán sushi. Otaru từ xưa vốn từng là một cảng cá phát triển rất phồn vinh nên nơi đây có rất nhiều loại cá phong phú với giá rẻ. Chính vì lẽ đó, những người thợ cá từ khắp nơi trên toàn quốc đổ về đây và khiến cho văn hóa sushi trở nên thịnh vượng. Con đường Sushi ở Otaru nằm gần Hệ thống kênh nước Otaru nên rất thuận tiện để kết hợp tham quan cả 2 địa điểm này.

Mùa đông ở Otaru rất dài, thường kéo dài từ tháng 11 đến tháng 3 và thời điểm này nhiệt độ xuống rất thấp. Mùa hè cũng có lúc nhiệt độ tăng lên trên ngưỡng 30°C nhưng vào sáng sớm và buổi tối trời có gió lạnh nên hãy chuẩn bị sẵn 1 chiếc áo khoác nhé.

Các điểm tham quan nằm cách ga Otaru không xa nên hoàn toàn có thể đi bộ, tuy nhiên, với những người không có thời gian thì taxi cũng là một lựa chọn phù hợp. Từ sân bay Shin-Chitose – sân bay chủ đạo ở Hokkaido, đi đến Otaru bằng tàu điện JR mất khoảng 1 tiếng 10 phút. Ngoài ra, từ Sapporo có thể đến Otaru bằng xe buýt với khoảng thời gian tầm 1 tiếng.

Hệ thống kênh Otaru

 

Con đường Sushi

 

 

Khu phố thương mại Sakai-machi

 

JTEC