MONE POND }
GIFU SHIRAKAWAGO
TAKAYAMA JTEC SINCE 1996
Hida Great Limestone Cave
Hida Beef }
}
GERO ONSEN }
Japanese Chef Knives Seki Japan }
GUJYO HACHIMAN CASTLE }

Sapporo

Sapporo là thành phố nằm ở phía Tây Nam Hokkaido, nơi chiếm khoảng 30% dân số của toàn Hokkaido.

Đây là nơi có lượng tuyết rơi nhiều, trung bình số ngày tuyết rơi chiếm 1/3 số ngày trong năm. Vào mùa tuyết rơi, bạn nên trang bị giày chống trượt và áo lông vũ dày ấm áp. Tuy nhiên, trong nhà luôn sử dụng lò sưởi nên hãy chọn lựa loại trang phục dễ cởi để không gặp bất tiện nhé. Vào mùa hè, độ ẩm thấp và nhiệt độ trung bình vào tháng 8 ở mức trên dưới 25°C nên khá dễ chịu .

Sapporo trở thành thành phố trung tâm của Hokkaido từ năm 1869 (năm Meiji thứ 2). Hokkaido trước kia từng được gọi là vùng Ezo – nơi dân tộc Ainu sinh sống bằng nghề săn bắt và hái lượm. Có nhiều giả thuyết về nguồn gốc tên gọi Sapporo. Có giả thuyết cho rằng nó bắt nguồn từ “Sari poro pet” – trong tiếng Ainu có nghĩa là “con sông có bãi sậy rộng lớn” hay một giả thuyết khác lại cho rằng nguồn gốc của nó là “Sat poro pet” – trong tiếng Ainu có nghĩa là “con sông khô rộng lớn”.  

Vào thời Meiji (1868 – 1912), chính phủ mới đã đổi tên vùng Ezo thành Hokkaido và chọn Sapporo là trung tâm phát triển. Bạn có thể tìm hiểu về lịch sử khai phá và phát triển Hokkaido tại “Bảo tàng ngoài trời về lịch sử khai phá Hokkaido” (Hokkaido Kaitaku-no-mura).

Nếu đến vào đúng thời điểm “Lễ hội Tuyết (Sapporo-Yuki-Matsuri)” nổi tiếng toàn quốc – được tổ chức vào tháng 2 hàng năm tại Công viên Odori, nhất định hãy đến tham gia nhé. Lễ hội này ra đời từ năm 1950 và người ta cho rằng khởi nguồn của nó bắt đầu từ việc các học sinh cấp 2 và cấp 3 ở địa phương đã tạo 6 bức tượng tuyết đặt ở công viên Odori. Hiện tại đây là sự kiện lớn nhất Hokkaido, thu hút hơn 2.000.000 lượt người tham gia hàng năm. Lễ hội không chỉ trưng bày các bức tượng tuyết mà còn tổ chức nhiều sự kiện như trò chơi ném tuyết, trượt băng… 

Nói đến ẩm thực Sapporo, không thể không nhắc đến Ramen. Sapporo được cho là nơi sản sinh ra món ăn Ramen, và tên gọi “Ramen” cũng bắt nguồn từ đây. Ở Sapporo có rất nhiều nơi có thể thưởng thức các món Ramen đa dạng đặc biệt là Miso Ramen – món ăn bắt nguồn từ Sapporo, như “Khu phố Ganso Sapporo Ramen Yokocho”, “Sapporo Ramen Kyowakoku”…  

Sân bay gần Sapporo nhất là Shin-Chitose. Sân bay này có các tuyến bay đến các thành phố lớn của Nhật như Tokyo, Osaka… và tuyến bay nước ngoài.

Bảo tàng bia Sapporo

 

Công viên Shiroi Koibito

 

 

Đài quan sát Moiwa-yama

 

 

Tòa nhà Văn phòng Chính phủ cũ của Hokkaido

 

 

Công viên Odori