MONE POND }
GIFU SHIRAKAWAGO
TAKAYAMA JTEC SINCE 1996
Hida Great Limestone Cave
Hida Beef }
}
GERO ONSEN }
Japanese Chef Knives Seki Japan }
GUJYO HACHIMAN CASTLE }

Tokyo

Tokyo là thành phố lớn nhất Nhật Bản.

Tokyo – thủ đô Nhật Bản, có diện tích nhỏ hơn so với các tỉnh thành khác, chỉ đứng thứ 45 trên 47 tỉnh thành. Tuy nhiên, xét về dân số và mật độ dân cư thì không nơi đâu có thể sánh bằng. Nó là trung tâm kinh tế, chính trị của Nhật Bản, là nơi tập trung nhiều cơ quan quan trọng của nhà nước như Hoàng Cung, Tòa nhà Quốc hội…

Tokyo có vô vàn những điều hấp dẫn. Một mặt, đây là thành phố có cơ sở hạ tầng hiện đại, nhịp sống sôi động thuộc hàng bậc nhất thế giới, gợi lên ấn tượng về một thành phố tương lai. Mặt khác, nơi đây vẫn còn tồn tại rất nhiều những khu chợ cổ, khu phố thương nhân lâu đời được gọi là Shitamachi. Ngoài ra, Tokyo không chỉ có những khu phố sầm uất dành cho giới trẻ như Harajuku, Takeshita-dori, Shibuya mà còn có những địa điểm được người lớn tuổi yêu thích như Khu phố Sugamo.

Tokyo là thành phố có nhiều ga tàu điện nhất ở Nhật Bản nên việc đi lại bằng tàu điện rất thuận tiện. Chẳng hạn như các địa điểm được nhiều du khách yêu thích như Chùa Asakusa-ji ở Asakusa, Phố Ameyoko ở Ueno, mỗi nơi đều có các ga tàu điện gần nó, từ ga đi đến điểm tham quan chỉ mất tầm 5 phút đi bộ. Ở khu vực quanh các ga tàu điện tập trung nhiều hàng quán ăn uống và các cơ sở thương mại nên chỉ cần xuống tàu ở bất kỳ ga nào bạn đã từng nghe qua tên, có thể bạn sẽ tìm được 1 địa điểm tham quan hoặc một trung tâm mua sắm nổi tiếng nào đó. 

Tokyo còn là trung tâm văn hóa với nhiều hoạt động văn hóa đa dạng. Hàng năm có rất nhiều lễ hội đặc sắc chỉ có ở Nhật Bản được tổ chức tại đây như Lễ hội Kanda Matsuri của đền thờ Kanda Myojin – một trong ba lễ hội lớn nhất Nhật Bản; Lễ hội Ngắm hoa (Hanami) ở công viên Ueno; Lễ hội Pháo hoa ở sông Sumidagawa.

Tokyo còn có nhiều buổi triển lãm ở Bảo tàng Mỹ Thuật, Viện bảo tàng; các chương trình công diễn như Live Show, Đại nhạc hội… Do đó, hãy tìm hiểu thêm thông tin về các sự kiện, lễ hội để chuyến tham quan của bạn có thêm nhiều điều lý thú nhé.

Như đã nói ở trên, Tokyo có hệ thống tàu điện vô cùng thuận tiện nhưng tàu điện không hoạt động từ đêm khuya đến sáng sớm nên hãy tìm hiểu kỹ thông tin vè thời gian của chuyến tàu cuối của mỗi tuyến tàu nhé. Ngoài ra, các phương tiện giao thông khác ở Tokyo như Shinkansen (tàu siêu tốc), Bus cự ly đường dài, Máy bay cũng có hệ thống ga, bến đỗ, sân bay được trang bị tốt nhất ở Nhật Bản nên rất dễ dàng đi đến các địa phương khác. 

 

JTEC JAPAN