MONE POND }
GIFU SHIRAKAWAGO
TAKAYAMA JTEC SINCE 1996
Hida Great Limestone Cave
Hida Beef }
}
GERO ONSEN }
Japanese Chef Knives Seki Japan }
GUJYO HACHIMAN CASTLE }

Vườn thú Asahiyama

Giới thiệu về vườn thú Asahi-yama

Sở thú Asahi-yama là vườn thú ở cực bắc của Nhật Bản, nằm tại Asahikawa, Hokkaido. Nơi đây không chỉ cho du khách thấy hình dáng của các loại thú như các vườn thú thông thường khác, mà nó còn cho người xem thấy hoạt động, tập quán sống vốn có của các loại động vật đó. Asahi-yama Zoo khá nổi tiếng và thu hút các gia đình, nhóm bạn bè, cặp đôi đến tham quan. Năm 2013, vườn thú này đạt kỷ lục với hơn 1.650.000 lượt người tham quan.

Cơ sở hạ tầng và các loài động vật tại Asahi-yama Zoo

Ở sở thú Asahi-yama, có 21 khu vực dành riêng cho các loài động vật như Rái cá, Gấu bắc cực, Chim cánh cụt, Hổ, Hươu cao cổ, Hà Mã, các loài thú đặc trưng của Hokkaido. Ngoài ra còn có bảo tàng trưng bày các tài liệu liên quan tới các loài động vật, thư viện động vật.

Tại đây bạn có thể xem cách bơi đặc trưng của loài Rái cá tại các hồ kính dạng trụ, hay chiêm ngưỡng những chú chim cánh cụt bơi trong bể bơi xây thành dạng vòm, cho bạn cảm giác như chúng đang bay trong không trung. Ngoài ra, khách tham quan còn có thể chiêm ngưỡng các loài thú như cáo, gấu trúc đỏ, diều hâu, với các hoạt động rất gần với tập quán tự nhiên của chúng.

Vào mùa đông, du khách sẽ được ngắm cảnh các chú cáo bắc cực, hươu sao, hổ chạy tung tăng trong tuyết. Tuy nhiên, các loài động vật chịu lạnh kém như Sử tử, đười ươi, chuột chũi sẽ ít được đưa ra bên ngoài nên bạn sẽ không có nhiều cơ hội được xem chúng. Do đó, trước khi đến tham quan, bạn cần tìm hiểu trước mùa nào, vào thời gian nào sẽ xem được loài thú nào.

Thời gian hoạt động tùy theo mùa sẽ khác nhau. Mùa hè sẽ mở cửa từ 9:30 đến 17:15 (thời gian vào cổng cuối cùng là 16:00), mùa đông sẽ mở cửa từ 10:30 đến 15:30 (thời gian vào cổng cuối cùng là 15:00). Trước khi đến tham quan, bạn nên tìm hiểu trước thông tin trên Website (có hỗ trợ tiếng Anh và tiếng Trung Quốc).