MONE POND }
GIFU SHIRAKAWAGO
TAKAYAMA JTEC SINCE 1996
Hida Great Limestone Cave
Hida Beef }
}
GERO ONSEN }
Japanese Chef Knives Seki Japan }
GUJYO HACHIMAN CASTLE }

VĂN HÓA NHẬT BẢN

Kimono - Trang phục truyền thống của Nhật Bản

28/04/2017

-

NGUYỄN VĂN QUANG

-

0 Bình luận

Kimono là trang phục truyền thống được mặc lâu đời nhất ở Nhật.

Tuy văn hóa âu phục phương Tây đã xuất hiện từ hơn 100 năm trước, nhưng hầu như quốc dân Nhật Bản vẫn mặc kimono trong ngày thường. Hiện nay tại Nhật, người mặc kimono thường ngày rất ít, nhưng trong những dịp lễ nghi thức thì mặc nhiều. Trang phục kimono có nhiều lợi điểm lớn. Đầu tiên, chính là không có nút áo và dây kéo, nên chỉ cần không tăng chiều cao, thì dù vóc dáng cơ thể có thay đổi, bạn vẫn có thể mặc một bộ kimono đó lâu dài được.

Dẫu không cần mua thay đổi đồ kimono mới, nhưng có thể thay đổi kích thước theo nhu cầu. Khi bạn chỉnh kimono, nó sẽ được may lại mà không cần chỉnh phần vải không phù hợp với kích thước. Giả sử nếu muốn thay đổi kích thước, chỉ cần đưa ra miếng vải khâu là có thể thay đổi được. Do đó, một bộ đồ kimono có thể được truyền lại cho tới đời con, cháu. Đồ kimono cho trẻ em, chỉ cần điều chỉnh kích thước phù hợp với sự trưởng thành của trẻ, thì vẫn có thể mặc lâu dài mà không cần phải mua lại đồ mới. Nên có thể nói kimono là một trang phục thân thiện với môi trường.

Giá cả kimono

Đồ kimono có nhiều mức giá khác nhau, nếu như mua đồ tái chế sử dụng thông thường thì giá khoảng vài chục ngàn yên, còn nếu mua những bộ thời thượng một chút thì giá dao động khoảng 100,000 yên đến 200,000 yên; nếu mắc tiền hơn thì khoảng vài triệu yên. Nếu chủ yếu chỉ dùng mặc trong mùa Hè, thì có thể mua yukata giá khoảng vài ngàn yên mặc trực tiếp lên da. Tuy nhiên, vì yukata xuất phát là đồ mặc ngủ và mặc sau khi tắm, nên người Nhật chỉ dùng yukata khi đi xem pháo hoa và dự lễ hội trong mùa Hè, còn trong những dịp lễ nghi thức trang trọng, thì phải mặc kimono truyền thống. Khi mua, du khách hãy lựa chọn đồ theo mục đích sử dụng của mình.

Nếu chỉ muốn mặc thử kimono, thì hiện đang có nhiều plan trải nghiệm mặc kimono dành cho khách du lịch tại nhiều nơi như Tokyo. Osaka, Kanazawa,… Chi phí mỗi loại khác nhau, nếu rẻ khoảng 3000 yên, du khách có thể mặc đồ rồi chụp ảnh, và mặc nguyên như vậy ra ngoài tản bộ.TAGS :

Khám phá Nhật Bản