MONE POND }
GIFU SHIRAKAWAGO
TAKAYAMA JTEC SINCE 1996
Hida Great Limestone Cave
Hida Beef }
}
GERO ONSEN }
Japanese Chef Knives Seki Japan }
GUJYO HACHIMAN CASTLE }

VĂN HÓA NHẬT BẢN

Nhà nghỉ ở Nhật Bản - Khách sạn tình yêu

28/04/2017

-

NGUYỄN VĂN QUANG

-

0 Bình luận

 

Leisure Hotel (Khách sạn tình yêu)

Bên ngoài Love Hotel

Loại hình nhà trọ đặc thù/Cách tính phí

Leisure Hotel giới hạn độ tuổi sử dụng là trên 18 tuổi, và có đối tượng phục vụ là các cặp đôi. Dù đây cũng là một dạng nhà trọ nhưng lại có cách sử dụng hoàn toàn khác với các loại hình nhà trọ khác.

Trước tiên, đa số Leisure Hotel không phục vụ ở dài ngày. Cơ bản chỉ phục vụ 1 đêm và chủ yếu là theo giờ, giống như một nơi để nghỉ ngơi tạm thời chứ không trọ lại. Do đó, cách tính phí cũng khá đặc thù.

Thời gian trọ qua đêm thường được tính từ 22 giờ đêm tới 12 giờ trưa hôm sau. Tùy trường hơp, có khi có thể ở tới 15 giờ. Trường hợp nghỉ ngơi theo giờ cũng có nhiều cách tính phí khác nhau.

Có khi tính tiền theo mỗi giờ, cũng có khi khách sạn qui định khung giờ nhất định và trong khoảng thời gian ấy, dù ở bao nhiêu giờ thì mức phí cũng sẽ như nhau. Ngoài ra giữa các khách sạn cũng có mức phí và cách tính tiền khác nhau.

Giá tiền có nhiều mức từ thấp nhất đến cao nhất; ở những nơi giá rẻ thì mỗi tiếng khoảng 1000 yên, nếu trọ qua đêm thì khoảng 5000 yên.

Tuy nhiên, ở những khách sạn cao cấp để trọ một đêm bạn phải chi đến hơn 30.000 yên. Hơn nữa, vào các ngày cuối tuần như thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật hoặc ngày lễ, mức phí sẽ cao hơn.

Ngoài ra, cũng có nhiều khách sạn cấm ở từ 3 người trở lên, hoặc yêu cầu trả thêm phí khi ở 3 người; hoặc cấm 2 người nam giới thuê cùng phòng.

Bảng hướng dẫn của Love Hotel. "REST" là ngắn hạn (2-3h), "STAY" là trọ qua đêm. / Wkipedia Creative Commons

Cách sử dụng

Nhiều khách sạn tình yêu không ghi rõ là "Leisure Hotel", nhưng chúng có một điểm chung là khi nhìn từ bên ngoài bạn sẽ thấy ánh sáng phát ra hơi khác những tòa nhà bình thường, hoặc ở cửa vào bãi đỗ xe có màn che, có dán các áp phích ghi giá tiền ở bên ngoài. Tuy nhiên, không phải Leisure Hotel nào cũng có những điểm chung này. Khi muốn sử dụng, bạn nên tìm hiểu trước trên internet

Hầu hết sảnh của các Leisure Hotel ở Nhật khác với khách sạn thông thường. Các Leisure Hotel thường không có tiếp tân, mà ở gần cửa vào sẽ có 1 bảng hướng dẫn chọn phòng, giới thiệu nội thất trong phòng để bạn có thể tùy chọn, những phòng nào sáng đèn tức là còn trống. Khi đã chọn được phòng ưng ý, bạn sẽ nhấn nút trên bảng hướng dẫn để đặt phòng, và khi trả tiền, để tránh phải tiếp xúc trực tiếp với nhân viên thu ngân thì phía trước được che bởi rèm hoặc bảng điều khiển, hoặc bạn có thể trả tiền tại máy tính tiền trong phòng.

Bảng điện tử để chọn phòng. Giá tiền thay đổi theo độ lớn và thiết bị trong phòng/ Wikipedia Creative Commons

Thiết bị

Điểm chung ở tất các các Leisure Hotel là có phòng tắm, giường đôi, sofa, ti vi. Bạn có thể xem được nhiều phim miễn phí bằng ti vi.

Ngoài các thiết bị trên, còn có tủ lạnh, ấm đun nước... và cũng có nhiều dịch vụ phòng giá rẻ khác. Cũng có khách sạn cung cấp thêm "Welcome service" như các dịch vụ ăn uống cho khách hàng.

Hơn nữa, có nơi còn cung cấp cả các dịch vụ giải trí như Karaoke, Television game, Xông hơi, ghế massage. Với những người thích Cosplay, có thể thuê trang phục Cosplay tại đây. Thậm chí, bạn có thể chọn dầu gội từ nhiều nhãn hiệu khác nhau.

Nếu thuê Leisure Hotel cao cấp, bạn có thể ngâm mình ở những "Roten furo" (suối nóng ngoài trời) được xây dựng riêng cho từng phòng, sang trọng hơn còn có máy tạo hơi sương và nền lát đá.

Một phòng ở Leisure Hotel Japan Hopper

TAGS :

Khám phá Nhật Bản