MONE POND }
GIFU SHIRAKAWAGO
TAKAYAMA JTEC SINCE 1996
Hida Great Limestone Cave
Hida Beef }
}
GERO ONSEN }
Japanese Chef Knives Seki Japan }
GUJYO HACHIMAN CASTLE }

VĂN HÓA NHẬT BẢN

Thuê bộ phát Wifi khi đi Du lịch Nhật Bản

18/04/2017

-

NGUYỄN VĂN QUANG

-

0 Bình luận

Thuê bộ phát Wifi khi đi Du lịch Nhật Bản

Theo thông tin đánh giá của website Tokyo Cheapo –

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để có mạng internet khi du lịch ở Nhật Bản thì Wifi Router (cục phát wifi di động) có thể là một giải pháp. Dễ sử dụng hơn SIM điện thoại và đặc biệt hữu ích khi bạn có nhiều thiết bị (ví dụ: 2 cái điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay…), thuê và trả thiết bị siêu đơn giản, wifi router thực sự là một sự lựa chọn thông minh.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thuê wifi router ở Nhật Bản cũng như các lựa chọn về giá trị, lưu lượng dữ liệu và thời gian sử dụng.

wifi

Thuê wifi router ở Nhật Bản như thế nào

Thuê wifi router ở Nhật rất đơn giản. Chỉ vài thao tác đăng ký thuê đơn giản trên website (hầu hết các nhà cung cấp đều có trang web tiếng Anh), router sẽ sẵn sàng giao cho bạn tại sân bay khi bạn đến Nhật, hoặc được chuyển đến phòng khách sạn / chỗ ở của bạn ngay sau khi bạn đến nơi. Cả hai lựa chọn trên thường miễn phí, nhưng nếu mất phí, thì chỉ tốn thêm khoảng 500-1.100 yên. Thông thường chỉ cần đặt trước 2-3 ngày là đủ.

Ngay khi nhận được bộ phát sóng wifi, chỉ bằng thao tác đơn giản mở nút nguồn trên bộ phát sóng wifi, kết nối với thiết bị của bạn (bạn sẽ được cung cấp mật khẩu) và bạn có thể ngay lập tức tận hưởng kết nối internet theo ý mình. Trước khi rời khỏi Nhật Bản, bạn có thể trả lại bộ phát wifi bằng cách bỏ vào trong phong bì có sẵn thông tin đã được gửi kèm trước đó, rồi bỏ vào một hòm thư bất kỳ, hoặc trả tại sân bay

Các nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu

Hiện tại có hơn 30 công ty cung cấp dịch vụ cho thuê wifi router với các lựa chọn đa dạng về lưu lượng truy cập, tốc độ kết nối, độ bao phủ (DoCoMo được đánh giá là tốt nhất về mặt này), và thời gian thuê. Router sử dụng mạng 3G, 4G hay LTE và các gói thuê 3, 7, 14 và 30 ngày. Bạn có thể kết hợp thuê wifi router với điện thoại di động để được giảm giá cho cả hai. Hãy chọn loại có tốc độ nhanh nhất có thể và lựa chọn gói không giới hạn lưu lượng. 

Softbank và DoCoMo là hai trong số các tên tuổi lớn, có dịch vụ nhận và hoàn trả thiết bị tại sân bay. Nhưng không phải lúc nào cũng là thương vụ hời nhất.

Chất lượng nhất
Để đánh giá về mặt chất lượng nhất, chúng tôi xem xét về giá cả, tốc độ và lưu lượng truy cập. Mấp mé gần đầu của bảng xếp hạng nhờ vào tốc độ truy cập là CD Japan, wifi router ở đây chạy Wimax (độ bao phủ tốt ở các thành phố) và tốc độ tải về và tải lên lần lượt là 220Mbps và 40Mbps. Không giới hạn lưu lượng sử dụng nhưng bạn nên sử dụng nhiều hơn 3GB trong ba ngày, tốc độ sẽ giảm trong thời gian 24 giờ. Giá thuê 3.800 yên cho năm ngày, 11.400 yên cho 30 ngày. Sau đó, giá sẽ giảm đáng kể. Phí giao hàng là 540 yên.

Các wifi router được cung cấp bởi Rental Wifi là một lựa chọn tốt khác nếu bạn ở lại Nhật 2-3 tuần hoặc ít hơn. Sử dụng mạng của DoCoMo, tốc độ tải về của Rental Wifi lên đến 75Mbps và tốc độ tải lên là 25Mbps, Không giới hạn lưu lượng (mặc dù nó sẽ bị chậm nếu dùng hết 10GB). Giá thuê là 3.160 yên cho 04 ngày và 12.430 yên cho 30 ngày. Miễn phí giao hàng.

cdj-mifi

Lựa chọn tốt nhất cho việc sử dụng nhiều dữ liệu

Nếu việc hạn chế lưu lượng / tốc độ ở phần trên khiến bạn do dự, bạn có thể lựa chọn Japan Wireless. Gói Business Wifi cho phép bạn tải lên với tốc độ lên đến 75Mbps và không giới hạn lưu lượng trên mạng Y!mobile LTE. Giá cao hơn một chút, 3.650 yên trong 2 ngày và 12.150 yên nếu thuê 1 tháng. Ngoài ra còn có gói Premium Wifi, sử dụng mạng SoftBank LTE, có tốc độ tải về lên đến 187 Mbps, nhưng đắt hơn vài trăm yên. Phí giao hàng là 500 yên.

Lựa chọn hợp lý nhất đối với thuê dài ngày

Nếu bạn ở lại Nhật Bản hơn một tháng, thì các bộ phát song Wifi tốc độ cao từ from Japan Mobile and Wifi Router Rentals là một trong những lựa chọn kinh tế nhất. Chạy trên mạng Emobile (bao phủ cả SoftBank), các router này không giới hạn lưu lượng và tốc độ tải về đạt 110Mbps. Giá cho thuê trong 30 ngày là 8.980 với phí giao hàng là 1.000 yên.

SoftBank Pocket WiFi 304HW từ Kyushu Wifi Rental (hoạt động trên cả nước) là một lựa chọn khác, không giới hạn lưu lượng trên mạng SoftBank LTE với tốc độ tải về và tải lên lần lượt là 110Mbps và 10Mbps. Giá cho thuê là 1.740 yên cho 3 ngày và 8.700 yên (chưa bao gồm thuế) cho 1 tháng. Phí giao hàng là 1.000 yên. Nếu bạn thuê từ 4-6 tháng, giá thuê thực sự giảm mạnh. Gói thuê này cũng thực sự là một lựa chọn rất tốt cho khoảng thời gian ngắn.
softbank_304hw_500x300
Chuyến đi  ngắn

Nếu bạn chỉ ở lại một khoảng thời gian ngắn, Japan Pocket Wifi có lẽ là lựa chọn kinh tế nhất. Giá cho thuê là 1.200 yên cho ba ngày.

---------------------------------------------------------------

Cách 2: Đăng kí wifi của nhà mạng Nhật 

Đăng ký wifi của nhà mạng lớn nhất Nhật Bản

Bên cạnh việc thuê thiết bị không dây bỏ túi, đối với riêng du khách ở Hokkaido tới Okinawa còn có một cách sử dụng wifi khác nữa đó là dịch vụ “Docomo Wifi for visitor” (wifi cho khách du lịch) của nhà mạng lớn nhất Nhật Bản, NTT DOCOMO.

Nhà mạng này sẽ bắt sóng hầu hết các điểm wifi trên khắp khu vực từ Hokkaido kéo dài tới Okinawa (khu trung tâm mua sắm, nhà ga, sân bay, quán cafe, cửa hàng tiện ích…). Sau khi đăng ký sử dụng, bạn sẽ được cấp cho user và pass, mật khẩu này sẽ là chìa khóa duy nhất và tuyệt đối không thay đổi trong suốt thời gian bạn di chuyển tới bất kỳ đâu trong khu vực.

NTT docomo
Biểu tượng màu đỏ với hình cây nấm nhỏ siêu đáng yêu của nhà mạng NTT Docomo.

Chỉ cần thấy xuất hiện logo màu đỏ đặc trưng (như trong hình) tại những khu vực đang đứng là bạn hoàn toàn có thể bắt sóng wifi cực nhanh và cực nhaỵ. Nó chinh là wifi docomo đấy. Theo như thông tin thì giá tiền có 2 loại 900 Yên/ tuần hoặc 1.300 Yên/3 tuần. Tùy vào thời gian du lịch của bản thân mà bạn lựa chọn nhé.

Cách sử dụng:

- Đăng ký sử dụng dịch vụ bằng cách điền thông tin email, thẻ tín dụng và loại hình sử dụng wifi tại đây.

- Kiểm tra mail để lấy SSID và pass cho wifi và user + pass cho tài khoản của mình.

- Khi bạn đến khu vực có sóng wifi docomo, lấy mã SSID và điền mật khẩu vào.

- Mở trình duyệt web rồi chọn “docomo Wi-Fi for visitor” ở góc bên trái màn hình.

- Nhập user name và mật khẩu là xong.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý là dịch vụ này chỉ áp dụng cho khu vực từ Hokkaido đến Okinawa. Các thành phố khác bạn nên kiểm tra xem có wifi docomo không trước khi sử dụng.

 

JTEC JAPAN TỔNG HỢP

TAGS :

Khám phá Nhật Bản